หนังปิด X-MAE Dark Phoenix ก่อนจะถูกย้ายมาอยู่กับ Disney

535

X-Men Dark Phoenix หนังทิ้งท้ายจากค่าย 20th Century Fox  ที่ยาวนาน 20 ปี 

x-men

สำหรับวันนี้อีกมุมจะมารีวิวบอกต่อกับหนังปิดท้ายจากค่าย 20th Century Fox นั้นคือเรื่อง x-men dark phoneix ที่ถูกปูเรื่องกันมายาวนานหลายสิบปีสำหรับตัวละครที่มีพลัง คอสมิคบริสุทธิ์ อย่าง จีน เกรย์ โดยในตัวหนังนั้นได้มีการเล่าเรื่องราวตั้งแต่ ภารกิจแรกๆของทีม x-men และความเป็นมาของพลัง จีน เกรย์ x-men

x-men x-men

โดยส่วนตัวของอีกมุมนั้น หนังเรื่องนี้ ยังคงปูเนื้อเรื่องแบบเดิมๆอยู่แต่ก็ยังคงมีไอความเป็นหนัง x-men อยู่หรืออาจจะด้วยตัวหนังนั้นเป็นหนังจบบทสรุปทั้งหมดของจักวาล x-men แต่ดันเล่าเรื่องราวของ จีน เกรย์มากเกินไปจนทำให้แฟนๆอาจจะผิดหวังไปบ้าง แต่ถ้าพูดถึงความสวยงาม อลังการ เอฟเฟค นั้นต้องยกให้กับเรื่องนี้ที่ทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่พูดถึงการดำเนินเนื้อเรื่องรวมไปจนถึงฉากจบนั้นก็ยังคงทำให้ใครหลายคนนั้นยังตั้งข้อสงสัยและยังงงๆอยู่ว่าเพราะอะไรทำไมตัวละครที่ถึงเป็นแบบนั้น ทำไมตัวละครโน้นถึงทำแบบนั้น

แล้วหนังจะมีภาคต่อไหม ผมของบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าไม่มีภาคต่อแล้วครับ เพราะตัวหนังนั้นทำเป็นเรื่องสุดท้าย อาจจะมีภาคใหม่โดยถูกสร้างขึ้นโดย disney เนื่องจากถูกซื้อไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการทำหนัง x-men ใหม่นั้นตัวละครจะเปลี่ยนไปแบบไหน นักแสดงจะมีลุ้นชุดเดิมไหมอันนี้ก็ต้องรอดูทาง disney เขานะครับว่าจะมีการวางแผนแบบไหน แต่ที่แน่ๆก็แฟนเตรียมเฮ้ได้เลยเพราะเราอาจจะเห็น การรวมตัวของเหล่า x-men กับ avenger แน่นอน

ส่วนการให้คะแนน ของหนัง เรื่องนี้รวมๆผมให้ 7/10 

การดำเนินเรื่องราวของหนัง 5/10

สเปเชียลเอฟเฟคของหนัง 8/10

การเซอร์ไพร์สของตัวละคร 7/10

การแสดงของนักแสดง 9/10

ตัวอย่างหนัง

ขอบคุณรูปภาพ foxmovies

EEKMUM